Khắc phục lỗi vệt đen trên tài liệu khi sao in từ máy photocopy

Ngày đăng: 18-04-2023

Những vệt đen trên tài liệu sau khi sao in từ máy photocopy luôn làm bạn bực mình vì bị mất tính thẩm mĩ và khiến quá trình đọc hiểu, tiếp nhận thông tin trở nên vô cùng khó khan và bất tiện. Vì thế, chúng tôi chỉ bạn cách khắc phục nhanh nhất tránh tình trạng kể trên.

Những vệt đen trên tài liệu sao in xuất hiện do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng vệt đen trên file tài liệu khi được in ra từ máy photocopy:

  • Do chất lượng giấy không tốt: Nếu giấy quá mỏng, khi đi qua lô sấy nhiệt của máy photocopy với nhiệt độ lên đến hơn 300 độ C, các tờ giấy mỏng sẽ bị nhăn và cong lại. Điều này khiến kim phun mực trở nên không đều hoặc gây ra tình trạng kẹt giấy. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại giấy tốt, cứng và có trọng lượng ít nhất trên 72gram để đảm bảo chất lượng file sao chép được hoàn hảo.
  • Mặt trống bẩn hoặc có vật thể lạ: Những mảng giấy vụn, ghim,… xuất hiện trên mặt trong cũng là yếu tố dẫn đến việc sao in hỏng.
  • Gạt trống bị mòn mực: Có thể do hiệu suất làm việc của máy photocopy quá nhiều nên gạt trống có thể bị mài mòn. Nếu bạn thay mực nhưng quên thay trống hoặc cần gạt cũng là nguyên nhân làm giấy in cho ra những vết đen khó chịu đấy.

Do chất lượng giấy không tốt làm xuất hiện vệt đen khi in từ máy photocopy

Những nguyên nhân khác làm file tài liệu kém chất lượng

Ngoài những nguyên nhân phổ biến kể trên, còn có những nguyên nhân lớn, tuy ít gặp nhưng vẫn nên kiểm tra thật kỹ:

  • Phần cứng bị lỗi: Đôi khi file tài liệu kém chất lương là do lỗi phần cứng, hình ảnh mà trống ghi lại và tiếp nhận thông tin bị sai lệch.
  • Mực kém chất lượng: Nếu tiết kiệm sử dụng những loại mực đểu hoặc rẻ tiền bạn sẽ làm hỏng máy và không đảm bảo được chất lượng sao in.

Mực máy photocopy kém chất lượng cũng là nguyên nhân xuất hiện vệt đen trên giấy in

Sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy để không phải lo lắng

Những lỗi và hỏng hóc của máy photocopy đang làm bạn quá mệt mỏi?. Bạn đừng quá lo lắng, hãy đến và sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy của chúng tôi.

Cho thuê máy photocopy giá rẻ và uy tín trên địa bàn Hà Nội

Với dịch vụ cho thuê máy photocopy chuyên nghiệp của Thuận Phát, bạn sẽ không còn lo lắng khi máy photocopy hỏng hóc hoặc gặp sự cố. Vì tất cả đã có chúng tôi bảo hành, bảo dưỡng, thay mực máy in chất lượng và hoàn toàn miễn phí và lo trọn gói. Đến với Thuận Phát, đơn vị cho thuê máy photocopy tại Hà Nội uy tín và chất lượng, bạn sẽ được hưởng nhiều chế độ hấp dẫn, khác biệt so với những đơn vị khác. Chúng tôi chuyên phân phối và cho thuê máy photocopy Ricoh chính hãng với giá cả phải chăng dành cho khách hàng.

Còn chần chừ gì nữa, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0909 915 688 để được nhân viên tư vấn tận tình nhất.

Đăng ký tư vấn dịch vụ cho thuê máy photocopy